Bật kiếm tiền short YouTube và tận dụng cơ hội kiếm thu nhập

Bật kiếm tiền short YouTube và tận dụng cơ hội kiếm thu nhập
Rate this post

“Bật kiếm tiền short YouTube” là một tên gọi đầy hứa hẹn cho những người muốn kiếm tiền trên nền tảng YouTube thông qua việc tạo và chia sẻ những video ngắn hấp dẫn. Với sự phát triển mạnh mẽ của xu hướng video ngắn, bạn có thể tiến bộ và thu nhập từ kênh YouTube của mình chỉ bằng việc tạo ra trên suốt nịch thị trường này. Hãy khám phá cách để thành công và kiếm tiền từ YouTube với “Bật kiếm tiền short YouTube”!

Hướng dẫn bật chế độ kiếm tiền trên YouTube Shorts

Để bắt đầu kiếm tiền trên YouTube Shorts, bạn cần thực hiện các bước sau:

1. Tuân thủ các chính sách về việc kiếm tiền trên kênh YouTube: Đảm bảo rằng kênh của bạn tuân thủ các chính sách về việc kiếm tiền trên YouTube, bao gồm cả chính sách về nội dung lặp lại và nội dung sử dụng lại. Điều này cũng áp dụng cho Nguyên tắc cộng đồng, Điều khoản dịch vụ và chính sách về bản quyền trên YouTube, cũng như Chính sách chương trình của Google AdSense.

2. Chấp nhận Phụ lục Kiếm tiền trên Shorts: Để được chia sẻ doanh thu từ quảng cáo trên Shorts, bạn cần phải chấp nhận Phụ lục Kiếm tiền trên Shorts. Phụ lục này chứa các điều khoản cho phép bạn kiếm tiền từ quảng cáo và YouTube Premium trên Trang Shorts.

3. Kiểm tra nội dung phù hợp để chạy quảng cáo: Mọi nội dung kiếm tiền từ quảng cáo trên Trang Shorts đều phải tuân thủ nguyên tắc về nội dung phù hợp với nhà quảng cáo của YouTube. Chỉ có lượt xem của những nội dung tuân thủ nguyên tắc này mới đủ điều kiện để chia sẻ doanh thu từ quảng cáo.

4. Kiểm tra lượt xem video ngắn: Để tính các khoản thanh toán, YouTube sẽ không tính các lượt xem video ngắn không đủ điều kiện. Ví dụ về những trường hợp có thể có lượt xem video ngắn không đủ điều kiện bao gồm:

– Quảng cáo xuất hiện trước khi người dùng xem video ngắn.
– Quảng cáo xuất hiện trong trình phát Shorts.

5. Xem doanh thu từ quảng cáo trên Trang Shorts: Bạn có thể xem doanh thu ước tính hàng ngày từ quảng cáo trên Trang Shorts thông qua YouTube Analytics. Báo cáo này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về doanh thu theo ngày và quốc gia/khu vực cho mỗi video ngắn đang kiếm tiền.

Lưu ý rằng việc bật chế độ kiếm tiền trên YouTube Shorts chỉ áp dụng cho những đối tác đã chấp nhận Phụ lục Kiếm tiền trên Shorts. Bạn cũng cần tuân thủ các chính sách và quy định được nêu trong hướng dẫn này để có thể kiếm tiền từ quảng cáo trên Shorts.

Cách kiếm tiền từ quảng cáo trên YouTube Shorts

Cách kiếm tiền từ quảng cáo trên YouTube Shorts
Cách kiếm tiền từ quảng cáo trên YouTube Shorts

Để kiếm tiền từ quảng cáo trên YouTube Shorts, bạn cần thực hiện các bước sau:

1. Chấp nhận Phụ lục Kiếm tiền trên Shorts: Đầu tiên, bạn cần chấp nhận Phụ lục Kiếm tiền trên Shorts để được tham gia chương trình kiếm tiền từ quảng cáo trên Trang Shorts.

2. Tuân thủ các chính sách về nội dung: Kênh của bạn cần tuân thủ các chính sách về việc kiếm tiền trên kênh YouTube, bao gồm cả nguyên tắc về nội dung lặp lại và sử dụng lại. Ngoài ra, bạn cũng phải tuân thủ nguyên tắc cộng đồng, điều khoản dịch vụ và chính sách về bản quyền trên YouTube, cũng như chính sách chương trình của Google AdSense.

3. Bật chế độ chia sẻ doanh thu: Sau khi đã chấp nhận Phụ lục Kiếm tiền trên Shorts, bạn có thể bật chế độ chia sẻ doanh thu từ quảng cáo trên Shorts. Chế độ này sẽ áp dụng cho các video ngắn đủ điều kiện trên kênh của bạn kể từ ngày bạn chấp nhận. Lưu ý rằng các lượt xem video ngắn tích luỹ trước khi bạn chấp nhận Phụ lục Kiếm tiền trên Shorts sẽ không đủ điều kiện được chia sẻ doanh thu từ quảng cáo trên Shorts.

Xem thêm :  Cách hack người theo dõi trên Facebook 2023 một cách an toàn và hiệu quả

4. Tạo nội dung phù hợp để chạy quảng cáo: Mọi nội dung kiếm tiền từ quảng cáo trên YouTube Shorts cần tuân thủ nguyên tắc về nội dung phù hợp với nhà quảng cáo của YouTube. Chỉ có lượt xem của những video tuân thủ nguyên tắc này mới đủ điều kiện được chia sẻ doanh thu.

5. Xem doanh thu từ quảng cáo trên Trang Shorts: Bạn có thể xem doanh thu ước tính hàng ngày từ quảng cáo trên Trang Shorts thông qua YouTube Analytics. Các báo cáo này cung cấp thông tin chi tiết về doanh thu theo ngày và quốc gia/khu vực cho mỗi video ngắn đang kiếm tiền.

Đó là các bước để kiếm tiền từ quảng cáo trên YouTube Shorts. Hãy đảm bảo tuân thủ các chính sách và tạo ra nội dung phù hợp để tối ưu hóa khả năng kiếm tiền của bạn trên Trang Shorts.

Chính sách và quy trình kiếm tiền trên YouTube Shorts

YouTube đã áp dụng mô hình chia sẻ doanh thu mới cho việc kiếm tiền trên YouTube Shorts, thay thế Quỹ YouTube Shorts. Đối tác tham gia kiếm tiền có thể kiếm thu nhập từ quảng cáo được xem giữa các video trên trang Shorts.

Để bắt đầu chia sẻ doanh thu từ quảng cáo trên Shorts, các đối tác cần phải chấp nhận Phụ lục Kiếm tiền trên Shorts. Mô hình chia sẻ doanh thu này áp dụng cho các lượt xem video ngắn đủ điều kiện trên kênh của bạn kể từ ngày bạn chấp nhận. Lượt xem video ngắn tích luỹ được trước khi bạn chấp nhận Phụ lục Kiếm tiền trên Shorts sẽ không đủ điều kiện để chia sẻ doanh thu.

Nội dung để kiếm tiền từ quảng cáo trên Shorts phải tuân thủ nguyên tắc về nội dung phù hợp với nhà quảng cáo của YouTube. Chỉ có lượt xem của những nội dung tuân thủ nguyên tắc này mới đủ điều kiện để chia sẻ doanh thu.

Đối với mỗi video ngắn, YouTube sẽ gộp doanh thu từ quảng cáo trên Trang Shorts. Sau đó, doanh thu này sẽ được phân bổ cho các nhà sáng tạo dựa trên số lượt xem và mức sử dụng nhạc trong video ngắn của họ. Tỷ lệ chia sẻ doanh thu là 45% và không bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng nhạc trong video.

YouTube cũng cho phép các đối tác kiếm tiền từ YouTube Premium trên Shorts. Doanh thu từ YouTube Premium được phân bổ cho các nhà sáng tạo dựa trên số lượt xem của họ từ người đăng ký Premium ở mỗi quốc gia.

Để kiểm tra doanh thu từ quảng cáo trên Trang Shorts, bạn có thể sử dụng YouTube Analytics hoặc tải báo cáo xuống từ Studio. Lịch trình hiện tại về thanh toán và thông tin chi tiết khác trên AdSense cũng áp dụng cho việc kiếm tiền trên Shorts.

Với việc áp dụng mô hình chia sẻ doanh thu mới, YouTube mong muốn mang lại cơ hội kiếm tiền cho các nhà sáng tạo trên nền tảng Shorts và đồng thời đảm bảo tuân thủ các chính sách về nội dung và quyền sở hữu trí tuệ.

Lợi ích của việc bật chế độ kiếm tiền trên YouTube Shorts

– Tăng thu nhập: Bật chế độ kiếm tiền trên YouTube Shorts cho phép bạn kiếm thu nhập từ quảng cáo được xem giữa các video trên trang Shorts. Điều này giúp tăng thu nhập và tạo thêm nguồn tiền cho bạn.
– Khả năng kiểm soát: Khi bật chế độ kiếm tiền trên YouTube Shorts, bạn có khả năng kiểm soát và quản lý doanh thu từ quảng cáo trên kênh của mình. Bạn có thể theo dõi số lượt xem, doanh thu và hiệu suất của video ngắn để tối ưu hóa kênh của mình.
– Mở rộng khán giả: Việc kiếm tiền trên YouTube Shorts giúp bạn mở rộng khán giả và tăng cơ hội tiếp cận với người dùng. Với tính năng này, video ngắn của bạn có thể được xuất hiện trong Trang Shorts và thu hút sự chú ý từ khán giả mới.
– Không cần tham gia Chương trình Đối tác YouTube: Khi bật chế độ kiếm tiền trên YouTube Shorts, bạn không cần phải tham gia Chương trình Đối tác YouTube để có thể kiếm tiền từ quảng cáo. Điều này giúp đơn giản hóa quy trình và cho phép bạn nhanh chóng bắt đầu kiếm tiền trên kênh của mình.
– Tăng khả năng sáng tạo: Việc kiếm tiền trên YouTube Shorts cũng có thể thúc đẩy khả năng sáng tạo của bạn. Bạn có thể tạo ra những video ngắn độc đáo và thu hút người xem để tăng cơ hội kiếm tiền từ quảng cáo trên Shorts.

Xem thêm :  7 Cách Kiếm Tiền Online Dễ Dàng Tại Nhà Năm 2023

Cách tính doanh thu từ quảng cáo trên YouTube Shorts

Để tính doanh thu từ quảng cáo trên YouTube Shorts, có một số bước cụ thể như sau:

1. Gộp doanh thu từ quảng cáo trên Trang Shorts: Mỗi tháng, doanh thu từ quảng cáo chạy giữa các video trên Trang Shorts sẽ được cộng lại và dùng để đền đáp các nhà sáng tạo video ngắn, đồng thời góp phần chi trả các chi phí liên quan đến giấy phép sử dụng nhạc.

2. Tính toán Doanh thu gộp cho các nhà sáng tạo: Doanh thu từ quảng cáo trên Trang Shorts sau đó sẽ được phân bổ vào Doanh thu gộp cho các nhà sáng tạo dựa trên số lượt xem và mức sử dụng nhạc trong các video ngắn mà những nhà sáng tạo tham gia kiếm tiền tải lên.

3. Phân bổ doanh thu trong Doanh thu gộp cho các nhà sáng tạo: Tổng doanh thu trong Doanh thu gộp cho các nhà sáng tạo được phân bổ cho những nhà sáng tạo tham gia kiếm tiền dựa trên số lượt xem của họ trên tổng số lượt xem video ngắn của những nhà sáng tạo tham gia kiếm tiền ở mỗi quốc gia.

4. Áp dụng tỷ lệ chia sẻ doanh thu: Các nhà sáng tạo tham gia kiếm tiền sẽ giữ 45% doanh thu được phân bổ, dù họ có sử dụng nhạc hay không.

Ngoài ra, có một số yếu tố khác cần lưu ý khi tính toán doanh thu từ quảng cáo trên YouTube Shorts:

– Đối với video ngắn không đủ điều kiện để tính các khoản thanh toán, YouTube sẽ không tính các lượt xem này.
– Doanh thu liên quan đến lượt xem video ngắn của những nhà sáng tạo chưa chấp nhận Phụ lục Kiếm tiền trên Shorts hoặc chưa đủ điều kiện kiếm tiền từ video ngắn sẽ được dùng để chi trả các chi phí liên quan đến giấy phép sử dụng nhạc và/hoặc được YouTube giữ lại.
– Doanh thu liên quan đến lượt xem của những video ngắn do các đối tác âm nhạc tải lên cũng không được tính vào Doanh thu gộp cho các nhà sáng tạo.
– Quảng cáo xuất hiện ngay lúc Trang Shorts mở ra trước khi người dùng xem video ngắn và quảng cáo xuất hiện trên các trang điều hướng trong trình phát Shorts cũng không được tính vào Doanh thu gộp cho các nhà sáng tạo.

Đây là cách YouTube tính toán doanh thu từ quảng cáo trên YouTube Shorts. Các đối tác tham gia kiếm tiền có thể xem doanh thu ước tính hàng ngày từ quảng cáo trên Trang Shorts thông qua YouTube Analytics, và lịch trình thanh toán và thông tin chi tiết khác sẽ được áp dụng theo AdSense.

Những điều cần biết về việc kiếm tiền từ video ngắn trên YouTube Shorts

Kiếm tiền từ video ngắn trên YouTube Shorts
Kiếm tiền từ video ngắn trên YouTube Shorts

1. Đối tác tham gia kiếm tiền trên YouTube Shorts có thể kiếm thu nhập từ quảng cáo được xem giữa các video trên trang Shorts.

– Mô hình chia sẻ doanh thu mới này đã thay thế Quỹ YouTube Shorts.
– Đối tác tham gia kiếm tiền cần tuân thủ các chính sách về việc kiếm tiền trên kênh YouTube, bao gồm cả chính sách về nội dung lặp lại và nội dung sử dụng lại.
– Chính sách áp dụng bao gồm Nguyên tắc cộng đồng, Điều khoản dịch vụ, chính sách về bản quyền trên YouTube và Chính sách chương trình của Google AdSense.

2. Bật chế độ chia sẻ doanh thu từ quảng cáo trên Shorts

– Để bắt đầu chia sẻ doanh thu từ quảng cáo trên Shorts, đối tác tham gia kiếm tiền cần phải chấp nhận Phụ lục Kiếm tiền trên Shorts.
– Mô hình chia sẻ doanh thu này áp dụng cho các lượt xem video ngắn đủ điều kiện trên kênh từ ngày chấp nhận Phụ lục.
– Lượt xem video ngắn tích luỹ trước khi chấp nhận Phụ lục sẽ không được chia sẻ doanh thu từ quảng cáo trên Shorts.

3. Nội dung phù hợp để chạy quảng cáo

– Mọi nội dung kiếm tiền từ quảng cáo phải tuân thủ nguyên tắc về nội dung phù hợp với nhà quảng cáo của YouTube.
– Chỉ lượt xem của những nội dung tuân thủ nguyên tắc này mới đủ điều kiện được chia sẻ doanh thu từ quảng cáo trên Shorts.

4. Lượt xem video ngắn không đủ điều kiện

– Các lượt xem video ngắn không đủ điều kiện sẽ không được tính trong các khoản thanh toán.
– Ví dụ: Quảng cáo xuất hiện trước khi người dùng xem video, và quảng cáo xuất hiện trong trình phát Shorts.

Xem thêm :  Cách kiếm tiền trên YouTube 2023

5. Mô hình chia sẻ doanh thu từ quảng cáo trên Shorts

– Mô hình này có 4 bước: gộp doanh thu, tính toán doanh thu gộp cho các nhà sáng tạo, phân bổ doanh thu trong Doanh thu gộp cho các nhà sáng tạo và áp dụng tỷ lệ chia sẻ doanh thu.
– Đối tác tham gia kiếm tiền giữ 45% doanh thu được phân bổ, không phụ thuộc vào việc sử dụng nhạc hay không.

6. Cách xem doanh thu từ quảng cáo trên Trang Shorts

– YouTube Analytics cung cấp thông tin về doanh thu ước tính hàng ngày từ quảng cáo trên Trang Shorts kèm theo các chỉ số khác về hiệu suất.
– Thông tin này có thể được xem trong phần Nội dung của YouTube Studio.

7. Ví dụ về cách tính thu nhập từ video ngắn

– Ví dụ: Trong một quốc gia, có tổng cộng 100 triệu lượt xem video ngắn và tất cả đều là lượt xem của video ngắn do các nhà sáng tạo tham gia kiếm tiền tải lên. Những quảng cáo giữa các video này kiếm được 100.000 đô la Mỹ.
– Video của bạn có 1 triệu lượt xem, vì vậy bạn sẽ được phân bổ 1% trong Doanh thu gộp cho các nhà sáng tạo, tức là 900 đô la Mỹ.
– Khoản tiền phân bổ cho bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng nhạc hay không.

8. Đối tác ngoài ngành âm nhạc

– Đối với đối tác ngoài ngành âm nhạc, tính năng tải báo cáo xuống trong Studio sẽ ra mắt vào giữa tháng 3 năm 2023.
– Báo cáo này chứa thông tin chi tiết về doanh thu theo ngày và quốc gia/khu vực đối với mọi video ngắn đang kiếm tiền do các đối tác phù hợp tải lên.

9. YouTube Premium

– Người dùng Premium được xem nội dung không có quảng cáo trên Trang Shorts.
– YouTube trả 45% doanh thu ròng từ YouTube Premium cho các nhà sáng tạo tham gia kiếm tiền trên Shorts.
– Khoản thanh toán được tính dựa trên tỷ lệ số lượt xem video ngắn từ người đăng ký Premium.

10. Cập nhật chính sách

– Chính sách có thể được cập nhật và thông báo cho bạn nếu có thay đổi.

Thủ tục và yêu cầu để bật chế độ kiếm tiền trên YouTube Shorts

Bật chế độ kiếm tiền trên YouTube Shorts
Bật chế độ kiếm tiền trên YouTube Shorts

Để bật chế độ kiếm tiền trên YouTube Shorts, bạn cần tuân thủ các thủ tục và yêu cầu sau:

1. Chấp nhận Phụ lục Kiếm tiền trên Shorts: Bạn cần chấp nhận Phụ lục Kiếm tiền trên Shorts, trong đó có các điều khoản và điều kiện cho phép bạn kiếm tiền từ quảng cáo và YouTube Premium trên Trang Shorts.

2. Tuân thủ chính sách về nội dung: Kênh của bạn cần tuân thủ các chính sách về nội dung của YouTube, bao gồm nguyên tắc cộng đồng, điều khoản dịch vụ, chính sách về bản quyền, và chính sách của Google AdSense.

3. Nội dung phù hợp để chạy quảng cáo: Mọi nội dung kiếm tiền từ quảng cáo trên Trang Shorts phải tuân thủ nguyên tắc về nội dung phù hợp với nhà quảng cáo của YouTube. Chỉ có những video ngắn tuân thủ nguyên tắc này mới được xem xét chia sẻ doanh thu từ quảng cáo.

4. Lượt xem video ngắn đủ điều kiện: Để tính toán các khoản thanh toán, YouTube chỉ tính các lượt xem video ngắn đủ điều kiện. Những lượt xem video ngắn không đủ điều kiện sẽ không được tính vào doanh thu.

5. Bật tính năng kiếm tiền cho video ngắn: Sau khi tải lên video ngắn, bạn cần bật tính năng kiếm tiền cho video đó trong phần Nội dung của YouTube Studio. Chỉ những video có tính năng kiếm tiền được bật mới có thể chia sẻ doanh thu từ quảng cáo trên Trang Shorts.

6. Kiểm tra trạng thái kiếm tiền: Sau khi tải lên và bật tính năng kiếm tiền cho video ngắn, bạn có thể kiểm tra trạng thái kiếm tiền của video đó trong phần Nội dung của YouTube Studio. Video ngắn có biểu tượng màu xanh lục hoặc màu vàng là đã đủ điều kiện để chia sẻ doanh thu từ quảng cáo trên Trang Shorts.

Lưu ý rằng các yêu cầu và quy trình này có thể thay đổi theo từng thời điểm và YouTube sẽ thông báo cho bạn về những thay đổi này.

Kênh YouTube ngắn gọn và hấp dẫn là một cách hiệu quả để kiếm tiền. Tuy nhiên, thành công không chỉ đến từ việc tạo ra nội dung chất lượng, mà còn phụ thuộc vào việc quảng bá kênh và thu hút khán giả. Với sự kiên nhẫn và nỗ lực, bạn có thể tận dụng tiềm năng của YouTube để tạo ra thu nhập ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *